Tận Hưởng Mùa Hè Sôi Động: Đà Nẵng - Quảng Nam năm 2017

       Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức từ năm 2008 ( DIFC 2008). Từ đó đến nay đã 5 năm, pháo hoa Đà Nẵng đã trở thành một thương hiệu được khẳng định không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên Thế Giới. Là một thành phố du lịch nổi tiếng với rất nhiều di tích, danh lam thắng cảnh đẹp nhưng Đà Nẵng không chỉ dựa vào những tài nguyên có sẵn đó để phát triển du lịch mà UBND Thành phố Đà Nẵng còn có những chiến lược dài hạn với những chương trình quảng bá du lịch mang tầm quốc tế. Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là một trong những chương trình quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng đến với bạn bè quốc tế. Với năm 2017 cuộc thi pháo hoa quốc tế với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” vào các tối thứ Bảy hàng tuần suốt trong 2 tháng từ 29/4 - 24/6. 

                       Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sẽ có 5 đêm trình diễn vào các tối thứ Bảy hàng tuần từ 29/4 - 24/6

            Song song cùng các đêm pháo hoa, trong suốt hai tháng hè - mùa cao điểm du lịch ở phố biển Đà Nẵng, sẽ có nhiều sự kiện, lễ hội đồng hành như lễ hội “Chân trần trên cát”, lễ hội văn hóa Chăm, lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ hành”, lễ hội đường phố… hứa hẹn mang tới trải nghiệm về một Đà Nẵng thật khác lạ cho cho người dân và du khách đến với Đà Nẵng trong năm 2017.

       Giáp ranh với Đà Nẵng về hướng nam,chúng ta đến với Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017 với chủ đề “Quảng Nam - Hành trình kết nối di sản”. Tỉnh Quảng Nam nằm ở miền Trung Việt Nam, nơi có Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hoá thế giới từ năm 1999 và nhiều di sản vật thể và phi vật thể phong phú và đa dạng. Tỉnh Quảng Nam còn có nhiều thắng cảnh hấp dẫn thu hút du khách như những bãi biển đẹp, đảo Cù Lao Chàm, đảo Tam Hải và dãy Trường Sơn hùng vĩ. Tỉnh Quảng Nam đã và đang là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong nước và quốc tế. Từ năm 2003, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức 5 kỳ Festival di sản vào các năm 2003, 2005, 2007, 2009, 2013. Năm 2017, UBND tỉnh Quảng Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương và Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức vào 20 giờ 00 phút, ngày 09 tháng 6 tại bãi biển Tam Thanh thành phố Tam Kỳ, và bế mạc vào 20 giờ 00 phút ngày 14 tháng 6 tại Sông Hoài thành phố Hội An. 

                                       festival17lh

        Festival Quảng Nam lần thứ VI sẽ diễn ra tại thành phố: Hội An, Tam Kỳ và các huyện, thị xã: Duy Xuyên, Điện Bàn, Tây Giang, Phú Ninh, Tiên Phước, Nam Trà My. Với các hoạt động Như:Lễ hội ánh sáng Hội An, Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ V - Hội An 2017, Festival Diều quốc tế với sự tham gia trình diễn của các nghệ nhân đến từ 08 quốc gia với khoảng 300 con diều truyền thống và hiện đại. Giao lưu các đô thị di sản thế giới, Liên hoan Ẩm thực quốc tế, Festival tơ lụa Việt Nam và thế giới, Giải lướt ván buồm vô địch thế giới, Huyền thoại ApsaraKỷ niệm 415 năm Dinh trấn Thanh Chiêm,chuỗi các hoạt động chủ đề: Tam Thanh - Cảm xúc mùa hè 2017 với Triển lãm Di sản văn hoá biển, đảo Việt Nam, Liên hoan dân ca Bài chòi các tỉnh miền Trung Việt Nam và trình diễn các di sản văn hoá phi vật thể được UNESCO vinh danh trong cả nước....Đến với Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - 2017, du khách sẽ được khám phá thiên nhiên đại ngàn Trường Sơn, rừng cây Pơmu di sản, đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Quảng Nam vào những ngày của tháng 6 năm 2017 sẽ là không gian lễ hội đa sắc màu, giàu cảm xúc. “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ VI - 2017 hân hạnh đón chào du khách gần xa!