Lễ hội đèn lồng giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc tại Hội An

Sự kiện sẽ được diễn ra trong 2 ngày 11-12/3 tại TP Hội An. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước (22/12/1992 – 22/12/2017).

>>Tất tần tật thông tin lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017
>>Giá vé tham quan Đà Nẵng 2017
>>Tour Cù Lao Chàm
>>Tour Rừng Dừa Bảy Mẫu

Ngày 3/3, Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hội An cho biết, điểm nhấn của hoạt động lần này là chương trình nghệ thuật vào hai buổi chiều và đêm trong hai ngày 11-12/3 với các tiết mục là các màn trình diễn thời trang Hanbok bằng giấy, nghệ thuật trình diễn nổi tiếng của xứ Hàn là Sachoom và Bibap.

 

Hội An sẽ hấp dẫn hơn bởi không gian các loại lồng đèn truyền thống của Hàn Quốc và Hội An

Hội An sẽ hấp dẫn hơn bởi không gian các loại lồng đèn truyền thống của Hàn Quốc và Hội An

 

Sachoom là tên nhóm nhạc, đồng thời là tên loại hình biểu diễn sử dụng vũ đạo để truyền tải thông điệp, nó đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các vũ công, kết hợp với âm nhạc hiện đại và pha trộn chút hài hước.

Còn Bibap là loại hình nghệ thuật độc đáo với sân khấu được bố trí như một nhà bếp thu nhỏ, trong đó các vật dụng làm bếp được sử dụng để thay thế cho các nhạc cụ trong những màn biểu diễn. Hai loại hình nghệ thuật được trình diễn bởi hai nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc hứa hẹn sẽ mang đến những món ăn tinh thần mới lạ cho khán giả trong sự kiện lần này.

Bên cạnh, còn có sự tham gia giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của Quảng Nam, Hội An. Đặc biệt là trình nghề làm lồng đèn Hàn Quốc và Hội An và nghệ thuật sắp đặt đèn lồng Hàn Quốc và Hội An.

Theo lãnh đạo TP Hội An, những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2017 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ hợp tác, ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và đối với thành phố Hội An nói riêng. Hội An là một điểm đến đang nhận được sự quan tâm và yêu thích của du khách, đặc biệt là khách Hàn Quốc; hoạt động lần này sẽ góp phần thu hút ngày càng đông hơn lượng du khách đến với thành phố bên bờ sông Hoài.

Quan trọng hơn, Hội An sẽ càng khẳng định được vị thế là một thành phố lễ hội, thành phố giao lưu quốc tế sâu rộng; là nơi kết nối các nền văn hóa trên tinh thần hữu nghị, nhân văn, bác ái; từ đó đóng góp cho nền hòa bình chung của nhân loại.

Tại Vườn tượng An Hội, các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trình nghề truyền thống, ẩm thực, chụp hình với trang phục truyền thống Hàn Quốc… sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm về nét văn hóa đặc trưng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Lãnh đạo TP Hội An hy vọng trong những ngày này, đô thị cổ Hội An sẽ càng trở nên lung linh hơn bởi không gian các loại lồng đèn truyền thống của Hàn Quốc và Hội An.

Nguồn: báo Dân Trí

Tin xem nhiều
Tour Cù Lao Chàm
Tất tần tật thông tin lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017
Tour Rừng Dừa Bảy Mẫu
Tour Bà Nà 1 Ngày