Kỳ thú bãi Đa Sơn Trà

Trên bản đồ du lịch Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà là một lựa chọn hàng đầu của những du khách muốn trải nghiệm cảm giác thư thái sau những xô bồ của nhịp sống hiện đại. Dưới chân bán đảo, bãi Đa là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn trong hành trình khám phá “lá phổi xanh” của Đà Nẵng.

Để đến với bãi Đa, du khách có thể xuất phát từ Công viên Biển Đông theo hướng từ đường Hoàng Sa ven biển lên bán đảo Sơn Trà. Di chuyển theo trục đường này khoảng 1km, du khách sẽ bắt gặp một lối rẽ phải chỉ xuống bãi Đa.

Bước chân xuống bãi Đa, hầu như ai cũng phải xuýt xoa, trầm trồ bởi nét đẹp kỳ vĩ, hoang sơ của một điểm đến chỉ cách trung tâm thành phố vài cây số. Điểm đặc trưng của bãi Đa chính là dãy đá đen hình vòng cung ôm trọn một vùng biển dưới chân bán đảo Sơn Trà. Những rặng san hô nhiều màu sắc nằm xen lẫn giữa làn nước biển trong xanh khiến nơi này như một hòn đảo nhiệt đới thu nhỏ.

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi Đa với những rặng đá ôm sát chân núi, nước biển xanh trong… Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN

Những căn chòi gỗ lợp lá trở thành nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, dã ngoại bên bờ biển. Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN

Những cây cầu gỗ bắc ngang những rặng đá tạo nên không gian dạo chơi cho du khách. Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN

Trên những diễn dàn du lịch, đã có nhiều du khách, nhiều blogger du lịch ví von bãi Đa với Maldives – thiên đường nghỉ dưỡng lừng danh thế giới. Mặc dù không thể sánh với quốc đảo nổi tiếng bên bờ Ấn Độ Dương về quy mô, nhưng bãi Đa vẫn tạo cho mình những sức hút riêng trong mắt du khách. Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN

Để thuận tiện cho du khách dạo chơi và ghi lại những bức ảnh đẹp nhất, ở bãi Đa đã xây sẵn những cây cầu gỗ bắc ngang qua những rặng đá. Cùng với đó, những căn chòi bằng gỗ, lợp lá thoáng mát được dựng lên với mức thuê khoảng 400.000 đồng/chòi. Ảnh: TĂNG TRUNG KIÊN

Đắm chìm trong làn nước xanh trong, hóng gió biển, thưởng thức sản vật biển và tham gia những trò chơi cảm giác mạnh như: mô tô nước, ca-nô kéo…, mọi mệt nhoài, căng thẳng của cuộc sống thường nhật dường như tan biến. Hãy thử một lần đến với Sơn Trà, với bãi Đa để cảm nhận một nét đẹp kỳ thú, hoang sơ trong lòng Đà Nẵng.

Nguồn:https://baodanang.vn