Dân Đà Nẵng tìm lại cảm giác quán xá sau một tháng đóng cửa

Trong sáng 9-6, các cửa hàng ăn uống đã được mở cửa phục vụ khách tại chỗ với điều kiện không quá 50% công suất.

Được phục vụ khách tại chỗ, nhiều quán xá tăng cường các biện pháp phòng dịch như bố trí nước sát khuẩn ở lối vào, kê bàn ghế giãn cách.

Nhấp ly cà phê nhìn phố xá, anh Nguyễn Hồng Liên (người dân quận Hải Châu) nói hôm nay cả nhà anh "đi tìm cảm giác" sau thời gian dài phải uống cà phê tại gia. 

Ngày đầu ngồi tại quán, anh Liên không vội rủ bạn bè mà chọn chiếc bàn ở góc quán để cả nhà ngồi trò chuyện với nhau. 

"Vì dịch trong nước còn phức tạp nên tôi nghĩ đề phòng vẫn hơn. Tôi chọn không gian ngoài trời để giảm thiểu nguy cơ" - anh Liên nói.

Các cơ sở kinh doanh mở cửa không quá 21h hằng ngày, phải xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người phục vụ, khai báo y tế hằng ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo ghi nhận, đa số các quán xá mở cửa lại đều chấp hành tốt các biện pháp chống dịch như trang bị mũ chắn nước bọt cho nhân viên, cũng như bố trí lối ra vào đảm bảo giãn cách. 

Anh Lê Hùng, chủ quán ăn uống trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, cho biết mặc dù được phục vụ tại chỗ nhưng lượng khách sáng 9-6 vẫn cầm chừng do người dân còn lo ngại, vì thế anh mới gọi 50% nhân viên quay trở lại quán làm việc. 

"Chưa đầy hai năm mà quán tôi phải hoạt động cầm chừng gần 3 tháng nên việc kinh doanh khó khăn. Giờ mình chấp hành các quy định với hi vọng dịch kết thúc sớm để lượng khách ổn định trở lại" - anh Hùng nói.

Ngược lại, tại các tiệm cắt tóc, khách khá đông do hoạt động kinh doanh này bị đóng cửa hơn một tháng qua.